Bọc răng thẩm mỹ

12:00:00   06/07/2016

♦ Răng bị chấn thương, vỡ mẻ nhiều

Mão răng sứ là một răng sứ đơn lẻ, được chỉ định để điều trị thay thế cho những răng bị chấn thương, mẻ hoặc vỡ. Điều kiện để thực hiện mão răng sứ là phải còn chân răng thật và răng không bị lung lay. Răng sẽ được mài một lớp sau đó dùng mão sứ chụp bọc lên trên để phục hình cho răng. Đối với những trường hợp răng vỡ phần lớn mà trám răng không thể đạt được hiệu quả tốt thì bọc mão răng sứ chính là giải pháp tối ưu nhất.

* Hiệu quả có thể khác nhau tùy cơ địa từng người
Ngoài ra, với trường hợp bị mất răng, bạn cũng có thể phục hình răng sứ cố định với phương pháp làm cầu răng. Đây là cách phục hình được dùng để thay thế một hay nhiều răng thật bị mất, bằng cách bắc cầu giữa hai răng. Cầu răng sứ là một kiểu răng giả, gồm một nhịp cầu được nối với hai mão răng hai bên để thay thế răng mất.

Hai mão trên hai răng trụ kế bên vùng mất răng được gắn dính và giữ chặt nhịp cầu trên các răng hai bên. Cầu răng có thể thực hiện từ 3 đến 14 đơn vị răng. Cầu răng có thể thực hiện cho cả nhóm răng cửa và nhóm răng hàm. Cầu răng phải có ít nhất là 3 răng, bao gồm 2 răng trụ và một răng ở giữa thay thế cho răng đã bị mất. Cũng có những cầu răng rất dài, nhiều hơn 3 đơn vị răng.
Hiệu quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

NHA KHOA VIỆT HÀN